Tin Giáo Hội Hoàn Vũ
Video: Tình trạng sức khoẻ của ĐTC chưa khả quan, phải hủy bỏ các buổi tiếp kiến chính thức hôm thứ Sáu
28/02/2020 12:00:00 SA

Vatican cho biết Đức Thánh Cha Phanxicô, năm nay 83 tuổi, đã cử hành thánh lễ buổi sáng thứ Sáu 28 tháng Hai tại nhà nguyện Santa Marta như thường lệ, và đã chào đón những người tham dự sau khi kết thúc thánh lễ. Ngài cũng đã cố gắng giữ lịch trình các cuộc tiếp kiến riêng đã được dự trù, nhưng đành phải hủy bỏ các cuộc tiếp kiến chính thức.

Trước đó, hôm thứ Năm, Đức Thánh Cha đã hủy bỏ một thánh lễ với các linh mục Rôma tại Đền Thờ Thánh Gioan Latêranô, là nhà thờ chính tòa của giáo phận Rôma.

Những hình ảnh ghi được vào chiều thứ Tư Lễ Tro, 26 tháng Hai, cho thấy Đức Giáo Hoàng Phanxicô ho nhiều bên trong nhà thờ thánh Anselmo, của dòng Biển Đức, trước khi bắt đầu một cuộc rước đến Vương cung thánh đường Thánh Sabina, cách đó khoảng 500m. Trong cuộc rước, Đức Thánh Cha lộ vẻ mệt mỏi và nhiều lần bước đi loạng choạng.

Tòa Thánh chưa đưa ra chính xác tình trạng sức khoẻ của Đức Phanxicô. Tuy nhiên, người ta có thể thấy ngài ho và hắt hơi trong Thánh lễ Thứ Tư Lễ Tro tuần này.

Nói chung, Đức Thánh Cha có sức khỏe tốt. Ngài bị mất một phần phổi khi còn trẻ vì bệnh liên quan đến đường hô hấp và bị đau thần kinh tọa, khiến việc đi lại trở nên khó khăn.

Theo ông Angelo Borrelli, giám đốc cơ quan bảo vệ dân sự của Ý, cho biết tính đến chiều thứ Năm 27 tháng Hai, 650 người tại Ý đã bị nhiễm coronavirus này. Trong đó, 17 người đã chết. Phần lớn những người bị nhiễm bệnh nằm ở khu vực phía bắc nước Ý trong hai vùng Bologna và Veneto.


Source:Crux

Nguồn: http://vietcatholic.net/News/Html/254893.htm

CÁC TIN KHÁC: