Details
Tên bài hát
Chầu MTC 03.03.2022
Chầu MTC 03.03.2022
X. Lạy Chúa Giê-su Ki-tô,/ chúng con khiêm nhường thống hối quỳ trước nhan Chúa,/ xin Chúa rộng lượng thứ tha mọi lỗi lầm của chúng con.
Đ. Nếu chúng con dám nói/ chúng con không có tội gì cả/ thì chúng con quả thực tự lừa dối mình. (Kn 1,8)
X. Lạy Chúa/ chúng con là những tội nhân/ chỉ có một mình Chúa có quyền tha tội./ Lúc rao giảng Phúc Âm,/ Chúa đã nhiều lần nói/ “Ta tha tội cho con, hãy về bình an!”/ Lạy Chúa/ như “người con hoang đàng”/ hôm nay chúng con hối hận và muốn trở về cùng Chúa.
Đ. Xin Chúa nhân từ tha thứ tội khiên!
X. Lạy Chúa/ nếu Chúa chấp tội thì ai có thể được cứu rỗi./ Nhưng Chúa đầy lòng khoan nhân và tình yêu.
Đ. Chúng con trông cậy vào lượng từ bi của Chúa./ Hồn chúng con vững tin vào lời Ngài.
X. Lạy Chúa/ lúc sinh thời Chúa đã ngồi cùng bàn với tội nhân./ Trong Bí Tích Thánh Thể,/ Chúa thể hiện tình yêu của Chúa một cách đặc biệt hơn nữa,/ chính Chúa thiết đãi và mời các tội nhân.
Đ. Chúa tự ban Mình và Máu của Chúa làm lương thực trường sinh.
X. Nếu Chúa không quảng đại tha thứ cho chúng con mọi lỗi lầm;/ Nếu Chúa không mời gọi chúng con tha thiết: “Hãy đến với Ta/ các con là những người vất vả khó nhọc,/ Ta sẽ bổ sức cho.”/ Hỏi rằng ai có thể dám rước Mình và Máu Chúa?
Đ. Vâng,/ Chúa tha thiết mời gọi chúng con thống hối và tham dự bàn tiệc Thánh này.
X. Xin Chúa tẩy rửa tâm hồn chúng con trong Máu Thánh Châu Báu của Chúa./ Vì tình yêu bao la mà Chúa dành cho chúng con trong Bí Tích này/ xin Chúa cho chúng con một con tim đầy lửa mến Chúa yêu người.
Đ. Xin đốt cháy trong tâm can chúng con ngọn lửa bác ái yêu thương.
Hát: Con nay trở về
TK1: Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi. Con nay trở về lòng sầu thống hối khôn nguôi. Muốn khóc cho một niềm tin, đã trót đôi phen ngả nghiêng, bước chân hoang đàng, nay bến yêu thương tình đáp tình.
ĐK: Ngài là Thiên Chúa rất nhân hậu và hay tha thứ. Ngài dựng nên con không khi nào mặc con thoái hư, vì là bụi đất con phải vương tục lụy yếu đuối. Dẫn con trên đường lành thủy chung ơn nghĩa chân thành.
TK2: Con không trở về cùng nhiều nghi lễ nghênh ngang. Con không trở về lòng còn bối rối hoang mang. Quyết trí ăn năn chừa lỗi, lánh hết nguy cơ lạc lối, thắp hương chân tình, đây trái tim con tận hiến Ngài.
6.Xướng- đáp (đứng)
X. Đây là thời gian thuận tiện./ Đây là ngày cứu rỗi./ Hãy lắng nghe tiếng Chúa và đừng khép lòng lại!
Đ. Lạy Chúa,/ xin hãy phán/ các tôi tớ Chúa đang lắng nghe.
X. Chúng con như những con chiên lạc đàn,/ Chúa đi tìm và kêu gọi chúng con trở lại đường công chính.
Đ. Lạy Chúa,/ chúng con thờ lạy Chúa và chỉ phụng sự một mình Chúa thôi.
X. Lạy Chúa,/ nếu chúng con ích kỷ/ chỉ nghĩ về mình,/ chỉ sống cho mình và quên những anh em bần cùng nghèo đói…. Như vậy, chúng con đã nhắm mắt không nhìn thấy Chúa trong họ.
Đ. Xin Chúa tha thứ cho chúng con.
X. Việc làm trong mùa chay mà Chúa yêu thích/ đó là một con tim đầy tình yêu,/ một con tim rộng mở cho mọi người,/ nhất là người nghèo đói,/ bệnh tật,/ tù đầy và đơn côi.
Đ. Xin Chúa cho chúng con biết quan tâm đến anh chị em chúng con nhiều hơn.
X. Chúa đã phán:/ Nếu chúng con yêu mến Thầy/ thì chúng con tuân giữ lời Thầy trong cuộc sống hằng ngày./ Nhiều khi chúng con chưa yêu Chúa cho đủ.
Đ. Lời Chúa là chân lý,/ là đường/ và là sự sống.
CHUNG: Lạy Chúa Giê-su Ki-tô,/ trên thập giá Chúa đã giao hòa chúng con với Thiên Chúa./ Giờ đây,/ Chúa hiện diện trong Bí Tích Thánh Thể này để chuyển thông cho chúng con ân phúc của việc cứu chuộc./
Xin Chúa tha thứ cho chúng con mọi tội lỗi và hình phạt mà chúng con đáng chịu./ Xin ban cho chúng con sức mạnh để chiến đấu/ và chiến thắng tội lỗi./
Khi chúng con chuẩn bị mừng lễ Phục Sinh bằng việc chay tịnh,/ bố thí,/ hãm mình,/ xin Chúa cho chúng con được vui mừng cử hành lễ Phục Sinh vĩnh cửu trên nước trời./ Chúa là Đấng hằng sống hằng trị đời đời.
7.Hát: Thờ Lạy Chúa (quỳ):
ÐK: Thờ lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa ! Uy quyền khả ái trong hình bánh náu thân. Thờ lạy Chúa ! Thờ lạy Chúa ! Uy quyền khả ái nương mình dưới thế trần.
TK. Hồi tưởng xưa kia Chúa đã hy sinh nằm Thánh giá. Lòng nhân ái bao la, còn chưa thỏa yêu thương, mà nay Chúa đến dưỡng nuôi bao linh hồn bơ vơ.
Này của nuôi quý giá: Mình Máu Thánh Ngài. Chúng con xin thành tâm mến yêu. Chúng con xin thành tâm kính thờ.
8. Kinh cầu cho giáo xứ (quỳ)
Lạy Chúa chúng con dâng lên Chúa những lời cầu nguyện này/ như sợi dây thân ái/ nối kết anh chị em trong cùng một giáo xứ/ để chúng con tôn vinh Chúa/ và đem ơn cứu độ cho các linh hồn./
Chúng con cảm tạ Chúa/ vì hôm nay Chúa ban cho chúng con được bình an/ và ngày mai được tràn đầy hy vọng/ nơi quê hương thân yêu này/
chúng con được sức khỏe dồi dào/ khí hậu tốt lành/ và sự giúp đỡ chân tình của mọi người.
Lạy Chúa,/ xin ban cho mỗi gia đình chúng con hòa thuận yêu thương/ và thảo hiếu kính trên nhường dưới./ Xin ban cho các gia trưởng nên chứng nhân của Chúa trong mọi môi trường sinh hoạt./
Xin ban cho các bà mẹ đem hết tình thương phục vụ gia đình và xã hội./ Xin ban cho các thanh niên được vững tin,/ cho thiếu nữ được trong sạch,/
cho người già cả được nâng đỡ,/ cho kẻ đau yếu bệnh tật được an ủi,/ cho người xa cách được đoàn tụ.
Lạy Chúa/ xin thanh tẩy tâm trí chúng con khỏi những mưu đồ bất chính./ Xin ban cho chúng con ân sủng và lòng can đảm/ để chịu đựng và nhẫn nại./
Xin ban sức mạnh để khắc phục khó khăn,/ bình tĩnh trong nguy khốn,/ an vui trong thử thách,/ hòa nhã trong tức giận,/ nhẫn nại trong lam lũ./
Xin giữ lại cho chúng con những người bạn thân/ và dập tắt mọi oán thù./ Sau hết,/ xin Chúa ban cho mọi người được nghe tiếng Chúa gọi/
mà trở về với Chúa/ để cùng chúng con thờ phượng và yêu mến Chúa ở đời này/ và trên nước Chúa được hưởng hạnh phúc muôn đời. Amen